Nguyễn Xuân Phúc

Nguyễn Xuân Phúc (sinh ngày 20 tháng 07 năm 1954) là một chính trị gia Việt Nam. Ông hiện là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng.

Nguyễn Xuân Phúc (ảnh: The White House)

Nguyễn Xuân Phúc là Thủ tướng thứ bảy của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (từ khi thống nhất năm 1976 đến nay), phụ trách lãnh đạo lĩnh vực hành pháp, thực thi quản lý đất nước. Ông nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, XII, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X, XI, XII, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Có 2 tác phẩm về nhân vật Nguyễn Xuân Phúc:
báo cáo
Hồ sơ Magnitsky – Nguyễn Xuân Phúc (song ngữ Anh Việt)
Phát hành: 2019
Người gửi: Đặng Chí Hùng
Số trang: 38
Giới thiệu: Luật Chịu trách nhiệm về Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky cho phép tổng thống Hoa Kỳ ngăn chặn hoặc thu hồi visa của một số “đối tượng nước ngoài” (cả cá nhân và tổ chức) hoặc đóng băng tài sản đối với họ. Đối tượng có thể bị trừng phạt (a) nếu họ chịu trách nhiệm hoặc chỉ đạo cho một ai đó ra tay và chịu trách nhiệm về “hành động giết người, tra tấn hoặc các vi phạm rõ ràng khác về các Quyền con người được quốc tế công nhận” hoặc (b) nếu họ là quan chức chính phủ hoặc cộng sự cao cấp của các quan chức chính phủ dính líu đến “hành vi tham nhũng nghiêm trọng.”
ĐỌC VÀ TẢI VỀ
sách tư liệu
Những sự thật cần phải biết – quyển 3
Phát hành: 2019
Tác giả: Đặng Chí Hùng
Người gửi: Đặng Chí Hùng
Số trang: 336
Giới thiệu: Khởi từ nhân vật Hồ Chí Minh, Đặng Chí Hùng lần mò tìm vào những ngõ ngách phức tạp về nhân thân, tư cách và hành động của những lãnh tụ cộng sản Việt Nam, từ Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ… cho tới những khuôn mặt đương quyền ở Hà Nội ngày nay như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng… để cảm nhận đến tận cùng nỗi đau của một người trẻ từ bao nhiêu năm qua đã bị bưng tai bịt mắt. Thương cho mình và cả một thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở miền Bắc bị lường gạt, Đặng Chí Hùng bắt đầu ngó vào miền Nam để khám phá ra rằng tất cả những gì anh được người ta nhồi nhét vào đầu lâu nay về phân nửa đất nước của tiền nhân bên kia bờ sông Bến Hải, đều là ngụy tạo.
ĐỌC VÀ TẢI VỀ
Nhân vật lịch sử
Ít tác phẩm nhất
1 tác phẩm
1 tác phẩm
Chưa có hình đại diện
1 tác phẩm
1 tác phẩm
Nhiều tác phẩm nhất