Phạm Vĩnh Lộc

Phạm Vĩnh Lộc, một cái tên khá quen thuộc với cộng đồng Facebook, đặc biệt là với những người yêu thích lịch sử Việt Nam, qua những câu chuyện sử được kể một cách mới lạ, hài hước và tự nhiên.

Nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là từ các chuyên gia nghiên cứu sử, bởi anh chàng đã phần nào góp sức trong việc tạo cảm hứng cho giới trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử nước nhà. Tuy nhiên, Phạm Vĩnh Lộc không bao giờ tự nhận mình là một sử gia mà anh muốn được xem là “người kể sử không chuyên”. Phạm Vĩnh Lộc không hướng người đọc vào những bài viết về lịch sử của mình theo những lối mòn khô khan, nhàm chán mà luôn biết cách lồng ghép tài tình những yếu tố gần gũi của đời thường, mang tính thời sự và trào phúng vào những câu chuyện ngàn xưa nhằm tạo cảm hứng cho cộng đồng tìm hiểu thêm môn học vốn dĩ luôn bị đánh giá khô khan này.

Phạm Vĩnh Lộc là tác giả của 2 tác phẩm:
clip lịch sử
ANH HÙNG BÁN THAN | Tập 1
Phát hành: 8/2021
Tác giả: Đạt Phi Media, Phạm Vĩnh Lộc
Người gửi: Ẩn danh
Thời lượng: 28 phút 53 giây
Nguồn: Hùng Ca Sử Việt Youtube Channel
Giới thiệu: Là series phim Audio của Kênh Đạt Phi Official được công chiếu trên kênh youtube Hùng Ca Sử Việt. Câu chuyện dựa trên cơ sở những nhân vật và sự kiện có thật trong lịch sử Việt Nam, được phóng tác và hư cấu thêm để tạo nên cảm xúc và sự sinh động. Người viết kịch bản là Phạm Vĩnh Lộc, nhóm lồng tiếng của team Đạt Phi, tranh hoạt họa được thiết kế bởi nhóm Đại Việt Kỳ Nhân. Phim nói về Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư từ lúc ông bị tước bỏ mọi chức vụ phải về quê bán than do phạm lỗi, cho tới khi trở lại lừng lẫy với chiến công đánh giặc Nguyên Mông sau khi được phục chức.
XEM CLIP
clip lịch sử
Nguyễn Huệ phiêu lưu ký – PHẦN 2 : Vũ điệu của lửa
Phát hành: 12/2020
Tác giả: Phạm Vĩnh Lộc
Người gửi: Ẩn danh
Thời lượng: 24 phút 50 giây
Nguồn: Hùng Ca Sử Việt - Youtube channel
Giới thiệu: Tác phẩm đã "biến tấu" lại câu chuyện lịch sử xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Huệ bằng lời dẫn chuyện theo phong cách hài hước, dí dỏm, đậm chất "tiểu thuyết" mà vẫn giữ được các sự kiện lịch sử sát với thực tế. Phần 2 này kể về những chiến thắng oanh liệt liên tiếp của Nguyễn Huệ từ lúc mới bắt đầu nghiệp cầm quân như đánh bại quân nhà Nguyễn, đánh bại 3 vạn quân Xiêm, giành được Bắc Hà và đả bại cả đại ca Nguyễn Nhạc trong cuộc chiến nội bộ Tây Sơn năm nào...
XEM CLIP
Đóng góp khác
Tác phẩm đã dịch

Chưa có

Tác phẩm đã chia sẻ

Chưa có

Tất cả tác giả
Nhiều tác phẩm nhất