Phan Nhật Bắc

Phan Nhật Bắc là bút danh của Phan Nhật Bách sinh năm 1953 tại Phan Thiết. Trước  năm 1975 ông là Quân y làm việc tại bệnh viện dã chiến Kon Tum, đã viết  cho Tiền phong quân đội. Năm 1978, ông vượt biên và hiện định cư tại Úc. Ông từng cộng tác với các báo Hải ngoại, như Trắng Đen, và Việt Luận.

Phan Nhật Bắc thời trai trẻ (nguồn: hopluu.net)
Phan Nhật Bắc là tác giả của 2 tác phẩm:
góc nhìn
Bầy Thiên Nga vỗ cánh
Phát hành: 2021
Tác giả: Phan Nhật Bắc
Người gửi: Phan Nhật Bắc
Số trang: 64
Giới thiệu: Tự truyện của tác giả Phan Nhật Bắc về những ngày đầu mới chân ướt chân ráo sang tị nạn tại xứ người: "Cứ mỗi năm đến hẹn lại lên, tôi lại về thăm Swan Hill. Năm nay có phần đặc biệt vì tôi nhận một email từ ông bạn Úc già kèm theo một di chúc. Tôi hơi làm lạ, mình đâu có ai thân nhân ở nơi Swan Hill khỉ ho cò gáy, nhưng đọc kỹ là di chúc của ông bác sĩ Williams. Ông để lại cho tôi mảnh đất nông trại khoảng hai mẫu tây trị giá khoảng $50.000 dollars..."
VÀO ĐỌC
góc nhìn
Một thời binh lửa
Phát hành: 2021
Tác giả: Phan Nhật Bắc
Người gửi: Phan Nhật Bắc
Số trang: 141
Giới thiệu: Người viết chỉ viết lại những gì đã xảy ra trong cuộc đời Binh nghiệp không oán trách và cũng không hận thù chỉ viết lên sự thật trong phạm vi hiểu biết của mình về những tháng năm tại Kon Tum và đoạn đường di tản cho đến ngày vượt Biên và định cư tại Úc hồi ức đã được đăng nhiều kỳ trên Phố núi và bạn bè trong nước. Tiếc rằng những phần sau nhạy cảm không được đăng tiếp cho hết tập hồi ức này và xin cảm ơn Nhuỵ Gia Lai và các bạn đọc đã để mắt đến hồi ức này
VÀO ĐỌC
Đóng góp khác
Tác phẩm đã dịch

Chưa có

Tác phẩm đã chia sẻ

Chưa có

Tất cả tác giả
Nhiều tác phẩm nhất