Phạm Bá Hoa

Phạm Bá Hoa, sinh năm 1930 tại làng Đại Ngãi, quận Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Nhập ngũ ngày 12 tháng 5 năm 1954 vào Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, thuộc tài nguyên sĩ quan trừ bị khóa 5. Tháng 9 năm 1969, ông được thăng quân hàm Đại tá trong Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông từng kinh qua các chức vụ như Chánh Văn Phòng Tổng Tham Mưu Trưởng, Tỉnh Trưởng/Tiểu Khu Trưởng Phong Dinh (Cần Thơ), Chỉ Huy Phó Bộ Chỉ Huy 4 Tiếp Vận, Cục trưởng Cục Mãi Dịch, Tham Mưu Trưởng Tổng Cục Tiếp Vận/Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH.

Đại tá Phạm Bá Hoa

Sau khi Miền Nam Việt Nam bại trận vào tháng 4 năm 1975, ông quyết định ở lại Việt Nam và sau đó bị buộc phải đi trại cải tạo từ năm 1975 đến 1987. Năm 1991, ông sang Hoa Kỳ định cư từ năm 1991 theo diện H.O. Năm 2006, ông bắt đầu viết hồi ký về quãng thời gian trong trại cải tạo ở Việt Nam dưới tên gọi "Ký sự trong tù".

Phạm Bá Hoa là tác giả của 2 tác phẩm:
góc nhìn
Đôi dòng ghi nhớ
Phát hành: 1994
Tác giả: Phạm Bá Hoa
Người gửi: Hoan Lê
Số trang: 790
Giới thiệu: "...Với quyển sách này, tôi xin ghi lại những lệnh mà tôi nhận, những việc mà tôi làm, và những gì mà tôi nghĩ, qua những lệnh và những việc làm đó trong các biến cố chính trị từ năm 1963 đến cuối năm 1966. Rồi năm cuối cùng của cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày mà lãnh đạo nước cộng sản Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa chiếm trọn Việt Nam Cộng Hòa chúng ta, ký ức và tài liệu mà tôi ghi chép lúc đương nhiệm, còn lưu giữ được đôi điều. Vì giới hạn trong phạm vi trách nhiệm nên không có được tính cách tròn vẹn của mỗi biến cố, nhưng hy vọng là nội dung này có khả năng giùp quí vị quí bạn nhận ra những nét trung thực khi lần theo mỗi sự kiện trong từng biến cố..."
VÀO ĐỌC
góc nhìn
Ký sự trong tù
Phát hành: 2008
Tác giả: Phạm Bá Hoa
Người gửi: Hoan Lê
Số trang: 202
Giới thiệu: Là chuyện kể về cuộc đời lao tù của cựu đại tá Quân lực VNCH Phạm Bá Hoa trong các trại tập trung Long Giao tỉnh Long Khánh, Tam Hiệp tỉnh Biên Hòa, Yên Bái tỉnh Hoàng Liên Sơn, Nam Hà tỉnh Hà Nam Ninh, trong gần 12 năm từ 14/6/1975 đến 12/9/1987, cũng như trong thời gian ông đang ở Sài Gòn chờ xuất ngoại. Qua góc nhìn của tác giả, tác phẩm còn đề cập đến tình hình miền Nam Việt Nam trước khi sụp đổ cũng như những cảm nhận của ông về nước Việt Nam thống nhất sau năm 1975.
VÀO ĐỌC
Đóng góp khác
Tác phẩm đã dịch

Chưa có

Tác phẩm đã chia sẻ

Chưa có

Tất cả tác giả
Nhiều tác phẩm nhất